บรรยากาศงาน Hearthstone Developer meet up และสัมภาษณ์สุดพิเศษจากนักออกแบบการ์ดและฝ่ายศิลป์ - ข่าว Hearthstone

บรรยากาศงาน Hearthstone Developer meet up และสัมภาษณ์สุดพิเศษจากนักออกแบบการ์ดและฝ่ายศิลป์ - ข่าว Hearthstone

หลังจากตัวเกมประกาศ Expansion ใหม่ The Witchwood ที่มีทั้งการ์ดใหม่ 135 ใบรวมถึงความสามารถใหม่ๆ อย่าง Rush และ Echo

หลังจากตัวเกมประกาศ Expansion ใหม่ The Witchwood ที่มีทั้งการ์ดใหม่ 135 ใบรวมถึงความสามารถใหม่ๆ อย่าง Rush และ Echo เข้ามาบริษัท Ini3 Digital ได้จัดงานสุดพิเศษเชิญ ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ และ ผู้ช่วยนักออกแบบขั้นตอนสุดท้ายอย่าง Ben Thompson และ Stephen Chang มาในงาน Develper meet up โดยมีสื่อและนักแข่งจากประเทศไทยเข้าร่วมงาน ทีมงานมีภาพและสัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ มาฝากแฟนๆ ดังนี้ครับ

Q : ทำไมถึงเลือกThe Witchwood มาเป็นExpansion แรกของปี?
A : ก็อย่างที่เรารู้กันดีว่าExpansion ที่ผ่านมาซึ่งก็คือKobolds & Catacombs นั้นเป็นเนื้อเรื่องที่ไม่ได้เป็นการต่อสู้หรือซีเรียสมากเราจึงอยากเปลี่ยนธีมในครั้งนี้ให้มีความโหด การต่อสู้และความจริงจังมากขึ้น แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็ไม่อยากให้มันซีเรียสเกินไรเพราะยังไงนี้ก็คือเกม Hearthstone.

 

Q : เรารู้ว่า Hearthstone เลือกสถานที่ในแต่ละ Expansion แตกต่างกันไปเราอยากรู้ว่าในครั้งต่อไปวางแผนไว้เป็นที่ไหนครับ ?

A : โดยปกติขั้นตอนในการเลือกสถานที่ของเรา เราจะใช้ห้องขนาดใหญ่และให้ทีมทั้งหมดมาเสนอสถานที่และเนื้อเรื่องที่พวกเขาสนใจจากนั้นเราจะเลือกมาเพียงหนึ่งที่ที่น่าสนใจที่สุดเช่นเดียวกับThe Witchwood.
Q : การออกแบบการ์ดมีขั้นตอนในการออกแบบยังไงบ้าง และใช้เวลาเท่าไหร่ในการทำ?
A : ในขั้นตอนแรกเราจะออกแบบในเรื่องของกลไกการ์ดก่อนว่าต้องการจะให้มันออกมามีความสามารถแบบไหน หลังจากนั้นจะเป็นงานของฝ่าย Art ในการออกแบบรูปภาพ ตามด้วยเสียง.

ต่อมาพวกเขาจะนำการ์ดที่ออกแบบเรียบร้อยแล้วไปลองเล่นว่าสามารถใช้ดีจริงและความรู้สึกในการ์ดเล่นการ์ดใบนั้นๆ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง.

ขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นการออกแบบรูปแบบของการ์ดเมื่อเป็นสีทองและเสียงของมัน.


Q : อะไรเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดในการออกแบบการ์ด.
A : จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ความยากง่าย แต่เป็นความท้าทายในการออกแบบการ์ดแต่ละใบมากกว่ารวมถึงการทำงานร่วมกันระหว่างภายออกแบบและฝ่ายศิลป์ด้วย สำหรับบางคนเมื่อเห็นการ์ดแล้วอาจจะเดาออกมาได้เลยว่ามาจาก set ไหนแต่สำหรับเราแล้วการที่ทุกคนรู้ว่าการ์ดใบนี้มาจากเกม Hearthstone เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด.
Q : เป็นไปได้ไหมที่จะมีเผ่าพันธุ์หรือ Class ใหม่เข้ามาในเกม?

A : สำหรับเรา 9 Class เป็นอะไรที่เหมาะสมอยู่แล้วในตอนนี้ และคิดว่าการจะนำเสนอตัวละครใหม่ๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นในรูปแบบ Class เสมอไปเหมือนกับ Hero Death Knight ที่นำเสนอการเล่นในรูปแบบใหม่ๆ ได้เช่นกัน.

 

Q : ผู้เล่นหลายๆ คนอาจจะมองว่า RNG เป็นเรื่องที่สนุกแต่ไม่ใช่สำหรับผู้เล่นทุกคนโดนเฉพาะผู้เล่นในระดับCompetitiveอยากทราบว่าในมุมมองของนักออกแบบมองเรื่องนี้ว่ายังไงบ้าง?

A : ตัวผมเองเคยเล่นในระดับ Competitive มาก่อนรวมถึงการเป็นนักออกแบบผมคิดว่าการที่การ์ดมี RNG ในระดับที่สามารถคาดเดาได้ (ไม่แย่จนเกินไป)ทำให้ผู้เล่นต้องคิดและหาทางรับมือกับสถานการณ์ใหม่ๆอยู่เสมอ ผมมองว่ามันสนุกและเป็นการท้าทายตัวผู้เล้นเองด้วย.

 

Q : ผู้เล่นหลายคนมองว่า Expansion ใหม่นี้มีการ์ดที่มี RNG น้อยลงจริงหรือไม่เพราะเหตุใด?
A : อันที่จริงผมได้ยินมาตรงข้ามแต่พวกเราคิดอยู่เสมอในการออกแบบการ์ดที่มีความสามารถ RNG ว่ามันควรจะมีมากน้อยแค่ไหนในแต่ละ set แน่นอนว่าใน set นี้เองก็มีเช่นกันและเรายังคงปล่อยการ์ดออกมาไม่หมดเลย:).
Q : คุณคาดหวังอะไรกับการ์ดจัดเด็คแบบ คู่ คี่ บ้างครับ?
A : สำหรับการ์ดชุดนี้แน่นอนมันจะเข้ามาเปลี่ยนการ์ดจัดเด็คสำหรับหลายๆ คนรวมถึงโปรด้วยเราอยากให้ผู้เล่นลองเล่นปรับใช้มันดู ลองทดสอบกันดูครับ.

Q : เราทราบกันดีว่าการ์ดจาก Classic บางใบถูกย้ายออกไปที่ HOF มีโอกาสไหมที่จะมีการ์ดClassic ใหม่เข้ามา ?
A : เราพูดไม่ได้ว่ามันจะมีอะไรมาใหม่ในอนาคตเพราะเราจำเป็นต้องมองmeta และอย่างอื่นอีกหลายๆ อย่างตลอดทั้งปีถึงจะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงอะไรบ้างอย่าง.

Q : ทีมออกแบบคิดมานานแค่ไหนกว่าจะปล่อย RUSH และ Echo ออกมาครับ ?
A : RUSH เป็นความคิดแรกๆ ของเราที่จะนำมาใส่ใน Expansion นี้และพยายามหาการ์ดที่สามารถนำมาเล่นกับมันได้ในขณะที่ Echo ในตอนแรกมันไม่ได้ชื่อEcho แต่เมื่อเราลองเล่นมันบ่อยๆ มันมีความสนุกและน่าสนใจถึงเปลี่ยนชื่อเป็น Echo ซึ่งอธิบายความสามารถของมันได้ดีกว่าชื่อเดิมและด้วยความสนุกในตัวมันเองทำให้ถูกเพิ่มเข้ามาด้วยในExpansionนี้.


เตรียมตัวมุ่งหน้าสู่ป่าต้องสาป ใน Expansion ใหม่ "The Witchwood"
ซื้อล่วงหน้าตอนนี้ ในราคาเพียงแค่ $49.99 ได้รับ 50 แพ็ค + โบนัส 20 แพ็ค พร้อมกับหลังการ์ด "ในป่ามืดมิด"

สั่งซื้อได้แล้ววันนี้ : https://goo.gl/2sa6Vh


0 Comments

    There are no comments at the moment.