นักกีฬา eSport อาชีพที่ทำให้ฝันในวัยเด็กเป็นจริง แถมพ่วงมาด้วยรายได้มหาศาล

นักกีฬา eSport อาชีพที่ทำให้ฝันในวัยเด็กเป็นจริง แถมพ่วงมาด้วยรายได้มหาศาล

ในยุคดิจิทัลที่ทุกอณูของสังคมถูกกลืนเข้าสู่โลกโซเชียลอย่างแยกกันไม่ออก วันนี้ eSports กลายเป็นอีกกีฬายอดฮิตที่กำลังมาแรง บางคนมองเป็นเรื่องไร้สาระ แต่คุณอาจจะเปลี่ยนมุมมองหากได้ทำความรู้จักในฐานะเกมกีฬา


มาทำความรู้จักกีฬา eSports กันดีกว่า


eSports คือกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง มีทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม ซึ่งเป็นการพัฒนาจากการเล่นเกมแบบเดิมๆ ที่ต้องมีการแข่งขันการเพื่อชัยชนะ ซึ่งแนวเกมที่เข้าข่ายเป็น eSports นั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแนว Shooting หรือ MOBA ซึ่งต้องใช้การวางแผน วางกลยุทธ์ เล่นกันเป็นทีม ไม่ต่างการเล่นกีฬาทั่วไป และมีข้อจำกัดน้อยกว่ากีฬาปกติ คือไม่มีการจำกัดช่วงอายุ เพศ

การมาของ eSports ทำให้เกิดอาชีพใหม่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแคสเตอร์ หรือการเป็นนักกีฬา eSports อย่างจริงจัง เพราะมีการจัดแข่งขันกันมากมายทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งมีรางวัลค่อนข้างสูงทีเดียว eSports มีทีมดังๆระดับโลกหลายทีม อย่างเช่น Ninjas in Pyjamas หรือ นินจาในชุดนอน ที่มี betway เป็นสปอนเซอร์หลัก นักกีฬาในทีมมีรายได้เฉลี่ยราว 350,000 บาทต่อเดือน และยังมีค่าสปอนเซอร์สนับสนุนอีกเพียบ นี่ยังไม่รวมค่าเงินรางวัลอีกนะคะนอกจากนี้ยังเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ยกตัวอย่างเช่นทีม North ที่ล่าสุดได้รับการสนับสนุนเงินทุนทั้งหมดจากสโมสรฟุตบอล F.C. Copenhagen ซึ่งนั่นหมายความว่ากีฬานี้กำลังได้รับการยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆในทางฝั่งตะวันตก

แต่เส้นทางการเป็นนักกีฬา eSport ไม่ใช่เป็นกันง่ายๆ ต้องฝึกซ้อม มีระเบียบวินัย ขยัน ถึงแม้จะเหนื่อย หนัก รึกดดันแค่ไหน ก็ยังเป็นอาชีพในฝันของหลายๆคน เพราะถนนสายนี้ก็เปรียบดั่งความฝันในวัยเด็กที่ได้กลายเป็นจริง แถมยังมีชื่อเสียงและผลตอบแทนมหาศาลเลยหล่ะค่ะ


0 Comments

    There are no comments at the moment.