GeT_RiGhT ยอมรับเขาคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ถ้าถึงวันที่ NIP ตัดสินใจถอดเขาออกจากผู้เล่นในทีม CS:GO - ข่าว CS:GO

GeT_RiGhT ยอมรับเขาคงจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ถ้าถึงวันที่ NIP ตัดสินใจถอดเขาออกจากผู้เล่นในทีม CS:GO - ข่าว CS:GO

หลังจากจบการแข่งขันที่ ECS ทีมงาน DBLTAP ได้มีโอกาศสัมภาษณ์ GeT_RiGhT จากทีม Ninjas In Pajamas เกี่ยวกับอนาคตอาชีพของเขาและเป้าหมายในปัจจุบัน

หลังจากจบการแข่งขันที่ ECS ทีมงาน DBLTAP ได้มีโอกาศสัมภาษณ์ GeT_RiGhT จากทีม Ninjas In Pajamas เกี่ยวกับอนาคตอาชีพของเขาและเป้าหมายในปัจจุบัน ซึ่งผมคิดว่าน่าสนใจอย่างมากเพราะ GeT_RiGhT เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จและ ถูกยอมรับมากที่สุดคนหนึ่งตั้งแต่สมัย cs1.6 ด้วยการเล่นที่ฉลาดและสร้างรูปแบบการเล่น Lurker ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเขาในช่วงต้นของการแข่งขัน CS:GO.เขาถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุค CS1.6 ต่อมาได้รางวัลผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกม CS:GO สองปีติดในช่วง 2013 - 2014 และเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดบุกเบิกของทีม Ninjas In Pajamas ที่ทำสถิติไร้พ่ายในงาน LAN 87-0 ติดต่อกัน, แต่ยุคตกต่ำของ NIP ก็เริ่มขึ้นในช่วงปี 2016 หลังจากทีมเปลี่ยนแปลงผู้เล่นอยู่หลายต่อหลายครั้งทำให้ฟอร์มไม่นิ่งและไม่สามารถหาทางกลับมาได้จนปัจจุับนเหลือผู้เล่นเดิมอยู่เพียงแค่ 2 คนเท่านั้นนั้นก็คือ GeT_RiGhT และ f0rest.มาอ่านบทสัมภาษณ์ล่าสุดของเขากัน


DBLTAP : ตอนนี้คุณเหมือนเป็นสัญลักษณ์ของตำนานในวงการ CS:GO คุณประสบความสำเร็จมาอย่างมากมาย คุณคิดว่าคุณจะเล่นไปอีกนานแค่ไหน และคุณเอาแรงพลักดันมาจากไหนในการแข่งขันและฝึกซ้อม ?

GTR : นั้นเป็นคำถามที่ยากทีเดียว, แต่ถ้าจะให้พูดแบบตรงไปตรงมาผมคงพูดว่า ผมอยากเล่นให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้แต่ในขณะเดียวกันผมก็รู้ตัวว่าผมมีอายุมากขึ้นแล้วและ ด้วยอายุขนาดนี้ผมต้องเริ่มคิดแล้วว่าหลังจากนี้ผมอยากจะทำหรือไม่อยากจะทำอะไร นั้นจึงนำมาซึ่งคำตอบที่ว่าผมอยากจะเล่นให้ได้นานที่สุดถ้าให้พูดอย่างตรงไปตรงมาก็คงจนกว่า NIP จะเตะผมออกจากทีมละมั้ง, อันที่จริงมันไม่ควรจะเป็นแบบนั้น หรือไม่ควรที่จะเป็นแบบนั้นเพราะในความรู้สึกของผมผมรู้ว่ามันต้องมีวันที่ผมโดนไล่ออกจากทีมไม่ช้าก็เร็ว แต่จนกว่าจะถึงตอนนั้นผมจะมอบทุกอย่างให้กับทีมทีมนี้เพราะผมรักที่นี้ผมรักทีมนี้ และแฟนๆ ที่ค่อยติดตามทีมและผมมาตลอด.
ผมอยู่กับทีมมาอย่างยาวนานจริงๆ และแน่นอนว่าผมยังอยากจะประสบความสำเร็จในระดับสูงในการแข่งขันอยู่ก่อนที่ผมจะตัดสินใจเลิกการแข่งขันด้วยตัวเอง ในกรณีที่ทุกคนยังพอใจในการเล่นของผมอยู่ละนะซึ่งเราก็คงจะได้เห็นกันต่อจากนี้.


GeT_RiGhT ยังกล่าวอีกว่า "ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา CS เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผมมาโดยตลอดอีกไม่นานนี้ตัวเกมเองก็จะทำการฉลองครบรอบ 20 ปีแล้วด้วยตัวผมเองอยู่กับมันมาตั้งแต่แรกเริ่มถึงแม้อาจจะมีหลุดพักบ้างเป็นช่วงๆ แต่ผมมั่นใจว่าตัวผมค่อนข้างเก๋าทีเดียวในวงการนี้ผมอยู่กับมันมาตั้งแต่เริ่มต้น แต่ผมยังรู้สึกว่าตัวเองยังคงเป็นเด็กอยู่เสมอยังคงอยากเล่น ยังคงอยากเดินทางไปแข่งขันอยู่ตลอดเพราะฉะนั้นสำหรับตัวผมเองผมว่าคิดยังอยากเล่นไปอีกซัก 2-3 ปี"
DBLTAP : คำถามสุดท้ายนะครับวางแผนและตั้งเป้าหมายไว้ยังไงบ้างสำหรับปี 2019 ที่ยังเหลืออีกครึ่งทางและเมเจอร์ที่กำลังจะมาถึงด้วย เพราะทีม NIP เองก็กำลังตั้งหลักได้หลังจากมี REZ dennis และ Lekr0 เข้ามาเติมเต็มทีม ?

GTR : ก่อนหน้านี้พวกเราเคยให้สัมภาษ์ไว้แล้วว่าเราอยากจะทำทีมให้มีความมั่นคงและเป็นเหมือนผู้ท้าชิงสำหรับทุกทีมอยู่ตลอดเวลา และผมคิดว่านั้นเป็นคำตอบที่ดีแล้วสำหรับตอนนี้เพราะ ถ้าเราพูดว่าเราอยากจะชนะทุกๆ การแข่งขันมันเป็นไปไม่ได้หรอกในตอนนี้เพราะการแข่งขัน CS:GO ในตอนนี้อยู่ในระดับที่สูงมากๆ, แต่ถ้าจะให้ผมพูดชัดๆ เลยมันอาจจะไม่ได้เป็นคำตอบที่ฟังดูดีแต่ผมคิดว่ามันโอเคเลยแหละนั้นก็คือ ผมอยากจะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นอย่างน้อย 2-4 รายการติดต่อกันและหนึ่งในนั้นเป็นอย่างน้อยที่ผมอยากจะเข้ารอบชิงหรือชนะการแข่งขัน ด้วยการแข่งขันที่เข้มข้นมากๆ ในตอนนี้นั้นเป็นสิ่งที่ผมหวังไว้ในตลอดปี 2019 นี้นั้นก็คือผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศให้ได้มากที่สุดและค่อยๆ ก้าวไปทีละขั้นหลังจากนี้.


บทความที่คุณอาจสนใจ

Edward ยอมรับเตรียมใจมานานแล้วว่าจะต้องเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเอง .. - ข่าว CSGO
Edward ยอมรับเตรียมใจมานานแล้วว่าจะต้องเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นกับตัวเอง .. - ข่าว CSGO
ระเบิดศึก BLAST PRO SERIES MADRID 6 สุดยอดทีมจากทั่วโลกเข้าแข่งขัน - ข่าว CS:GO
ระเบิดศึก BLAST PRO SERIES MADRID 6 สุดยอดทีมจากทั่วโลกเข้าแข่งขัน - ข่าว CS:GO


0 Comments

    There are no comments at the moment.